CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN MINH TRIẾT ĐẾN THĂM VÀ CHÚC TẾT NGÂN HÀNG TMCP XUẤT NHẬP KHẨU VIỆT NAM (EXIMBANK)

Ngày 8 tháng 2 năm 2011 (mùng 6 Tết năm Tân Mão), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và chúc Tết toàn thể CB-NV Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank). Nhân dịp này, ông Trương Văn Phước - Tổng Giám đốc Eximbank đã báo cáo quá trình phát triển, tình hình hoạt động của ngân hàng trong năm vừa qua. Bà Nguyễn Thị Hồng - Phó chủ tich UBND Thành phố HCM có một số đánh giá và ý kiến đóng góp cho sự phát triển của Eximbank. Bà Hồng cũng đánh giá cao vai trò của Eximbank trong sự phát triển chung nền kinh tế TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung trong thời gian qua.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã phát biểu và nhắn nhủ lãnh đạo, CB-NV Eximbank nhiều vấn đề quan trọng. Hơn 20 năm qua, Eximbank đã có nhiều bước thăng trầm, từng vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để vươn lên thành một trong những ngân hàng thương mại lớn, phát triển bền vững, có khó khăn như thế thì khi đạt được những thành quả như hôm nay mới thật sự ngọt ngào, sức mạnh này cần phải tiếp tục phát huy. Tuy nhiên, con đường phía trước còn lắm gập ghềnh, gian nan. Chính vì vậy lãnh đạo Eximbank cần phấn đấu và cố gắng hơn nữa trong năm mới. Đối với Eximbank cũng như ngành ngân hàng nói chung cần đặt yêu cầu cảnh giác, thận trọng lên trên để đảm bảo an toàn hệ thống, phát triển bền vững. Đặc biệt, phải đặt vai trò, vị trí của mình là một ngân hàng lớn, hiện đại để hòa vào công cuộc đổi mới của đất nước. Cụ thể là phải vươn ra thế giới, mở rộng tại các nước xung quanh để thể hiện vị thế của mình.

Điều quan trọng hơn hết đó chính là phải nghĩ đến việc ổn định nguồn vốn cho doanh nghiệp. Eximbank cần phối hợp với các ngân hàng khác để tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động tốt, khi đó thì nền kinh tế mới phát triển được. Chủ tịch nước cũng đã ân cần nhắn nhủ với Tổng Giám đốc Eximbank - ông Trương Văn Phước với tài năng và tâm huyết của mình hãy tiếp tục cống hiến và đưa Eximbank tiến lên trong thời gian tới.

Nhân dịp xuân mới Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã chúc Tết toàn thể CB-NV Eximbank và tin tưởng rằng Eximbank sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa và hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra.