Trải nghiệm thanh toán nhanh với QR Pay trên ứng dụng Eximbank Mobile Banking

     Eximbank Mobile Banking là dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động của Eximbank. Chỉ cần chiếc điện thoại di động thông minh có cài đặt ứng dụng Eximbank Mobile Banking, khách hàng sẽ sở hữu một ngân hàng di động để dễ dàng thực hiện các giao dịch trực tuyến 24/7 mọi lúc, mọi nơi tiết kiệm thời gian và chi phí

     Điểm mạnh vượt trội của kênh giao dịch Mobile Banking là không hạn chế nghiệp vụ, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch với ngân hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng trên điện thoại kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Bên cạnh đó, hàng loạt các giải pháp thanh toántrên thiết bị di động được ra đời đáp ứng nhu cầu của người dùng, tiêu biểu là phương thức thanh toán nhanh với QR Pay.

1. Giới thiệu dịch vụ thanh toán bằng QR Pay
     Đây là phương thức thanh toán thông minh trong thời đại công nghệ 4.0 cho phép người dùng sử dụng camera điện thoại quét mã QR để thực hiện nhanh một số giao dịch như: chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, mua hàng tại nhà hàng, siêu thị, cửa hàng, taxi... mà không cần mang theo ví, không cần mang theo nhiều thẻ ngân hàng cũng như không còn lo lắng lộ thông tin thẻ tại các điểm thanh toán.
     Hiện nay, thanh toán QR Pay không còn là phương thức thanh toán mới trên thế giới mà tại Việt Nam với hơn 70% dân số sử dụng điện thoại di động có kết nối internet thì hình thức QR Pay trở nên ngày càng phổ biến. Đã có khoảng hơn 20.000 đơn vị chấp nhận thanh toán qua mã VNPAY-QR, số lượng người lựa chọn thanh toán QR thường xuyên ghi nhận được vào khoảng hơn 8 triệu người dùng.

2. Các tính năng nội bật của QR Pay: Khách hàng có thể thanh toán thông qua 4 hình thức:
     - Thanh toán tại điểm bán hàng: Khách hàng mua hàng hóa tại các điểm bán và thực hiện thanh toán đơn hàng bằng mã QR mặc định của điểm bán.
     - Thanh toán cho hóa đơn: Khách hàng có hóa đơn điện, nước, điện thoại, truyền hình cáp,..và thực hiện thanh toán bằng cách quét mã QR được in trên hóa đơn.
     - Thanh toán cho sản phẩm: Khách hàng chọn hàng hóa tại website, catalogue, siêu thị… bằng cách việc quét QR từng sản phẩm và thực hiện thanh toán cho đơn hàng mua sắm.
     - Thanh toán QR cho đơn hàng:Khách hàng thanh toán thông qua cổng thanh toán VNPAY bằng cách quét mã QR.